Adv Header Desktop

Adv Header Mobile

 1. Duyên Thạch

  Duyên Thạch New Member Bài viết: 12 Địa chỉ: 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

  Bấm xem số điện thoại
  Hồ Chí Minh 26/11/18 59 lần Giá bán 500,000 VNĐ Tình trạng: Chưa cập nhật

  Adv Content

      
  Tính từ đầu năm cho đến nay, thị trường văn phòng cho thuê tại quận 1 Tp.HCM không có nguồn cung mới. Tổng diện tích sàn ở văn phòng hạng A vẫn không có sự thay đổi với 382.763 m2 NLA. Riêng với các đơn vị thuê văn phòng Tp.HCM ở phân khúc hạng B lại có sự biến động vì có một tòa nhà Viettel Complex gia nhập thị trường từ 814.330 m2 NLA lên thành 968 m2 NLA.

  [​IMG]

  Bộ phận lễ tân chuyên nghiệp tại G-Office

  Ngoài ra thị trường văn phòng hạng B cũng có nhiều khởi sắc, tính đến thời điểm cuối năm sẽ có thêm 2 tòa nhà gia nhập vào thị trường cho thuê văn phòng Tp.HCM trong đó

  • Tòa Thaco Building tọa lạc tại Quận 2 với 6.000 m2
  • Tòa M Building vị trí tại Quận 7 với 3.000 m2 NLA
  Vì 2 tòa nhà này được ra đời nhằm mục đích chủ yếu cung ứng cho nhu cầu của nội bộ doanh nghiệp và chỉ cho thuê phần ít bên ngoài do đó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung văn phòng cho thuê của doanh nghiệp.

  Dự đoán giá thuê văn phòng TpHCM trong những năm tới
  Chính vì lý do ngày càng khan hiếm do đó giá cho thuê văn phòng Tp.HCM ở cả hạng A và B đều có xu hướng tăng lên cụ thể như sau:

  • Giá chào thuê văn phòng hạng A tăng 7% so với cùng kỳ quý trước (cùng năm 2018) và tăng 17% so với cùng kỳ của năm 2017. Chính vì vậy, tại các tòa nhà hạng A được đơn vị cho thuê văn phòng Quận 1 G-Office chia sẻ: “Các doanh nghiệp ưa chuộng địa điểm văn phòng tại các tòa nhà hạng A vì vị trí thuận tiện và độ sang trọng tại đây. Do đó tỷ lệ lấp đầy tại các tòa nhà hạng A như Vincom Center khá nhanh”.
  • Bên cạnh đó, giá chào thuê ở văn phòng hạng B tuy không tăng vượt bậc như hạng A tuy nhiên vẫn cao hơn so với năm trước là 7,3%.
  [​IMG]

  Trong thời gian qua, theo báo cáo tổng hợp tỷ lệ văn phòng hạng A và B trống đều dưới 5%. Theo báo cáo số liệu của CBRE thì hầu hết khách hàng thuê về cơ cấu và nhu cầu đều có sự thay đổi tuy nhiên không đáng kể, những khách đi thuê vẫn chủ yếu đến từ các ngành kinh doanh truyền thống như sản xuất/ tài chính/ ngân hàng/ bảo hiểm (chiếm 22%), các ngành truyền thông/ công nghệ/ IT (chiếm 17%). Trong đó 61% khách thuê chủ yếu đến từ các nước Châu Á – Thái Bình Dương, còn 15% khách thuê chủ yếu đến từ các nước khối Châu Âu.

  Theo chia sẻ của bà Đặng Phương Hằng (Giám đốc Điều hành CBRE Việt Nam): “Giá thuê văn phòng hạng A Tp.HCM dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên do nguồn cung tiếp tục hạn chế cho tới năm 2019 - đầu năm 2020. Bên cạnh đó tình hình hoạt động của văn phòng hạng B sẽ vẫn duy trì ổn định do nguồn cung mới đều đặn cho tới năm 2019

  Nguồn: http://vanphongao.net/tin-tuc/soc-t...GqSGJ8I3u1hnh362TrE_qhCKZ2iMwlfeE2bHsxYYwFVfo
   

 2. tridatlc

  tridatlc New Member Bài viết: 12

  Thời gian tới với tình hình phát triển kinh tế - xã hội như hiện tại giá thuê chắc chắn con tăng nữa. Trên mình là tỉnh, mỗi cái nhà bé tí đã 2~3tr/ tháng rồi.
   

Adv Footer

Adv Header Mobile